Cách Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Pháp Cực Dễ Dàng Và Chính Xác

Việc sử dụng mỹ phẩm hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu làm đẹp tăng cao. Nhiều người không ngần ngại chi một khoản tiền lớn để mong muốn có được vẻ đẹp rạng rỡ. Tuy nhiên, khi mua mỹ phẩm, không phải ai cũng đều mua được hàng thật cũng như xem hạn sử dụng của mỹ phẩm đó. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp.

1. 1. Lý do cần xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng của Pháp

Lý do cần xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng của Pháp

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Khi mua bất kỳ một loại mỹ phẩm nào, đặc biệt là mỹ phẩm Pháp. Bên cạnh việc lựa chọn hàng chính hãng thì các nàng cũng cần lưu ý cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp. Tránh mua nhầm hàng cận hết ngày sử dụng hoặc sử dụng nửa chừng hết hạn thì phải vứt đi.

Mỗi sản phẩm chúng ta mua về đều có hạn sử dụng riêng. Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp nhằm mục đích biết sản phẩm đó có thể sử dụng trong bao lâu. Nếu vô tình bạn bỏ qua khâu tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và da của bạn. Khi sử dụng những sản phẩm hết hạn, nhẹ thì có thể bạn sẽ bị dị ứng, mẩn đỏ. Nặng hơn thì có thể gây nhiễm trùng da. Vì vậy, kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp là khâu cực kỳ quan trọng. Trước khi quyết định mua sản phẩm thì bạn nên cân nhắc kỹ điều này.

2. 2. Các ký hiệu liên quan đến HSD trên mỹ phẩm Pháp

Với cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp, bạn cần lưu ý những ký hiệu sau:

2.1 2.1. Expiration date

Ký hiệu này có nghĩa là ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm. Thông thường, với những sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng thì cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm những chữ như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” xuất hiện trên bao bì. Bởi vì những con số trên đó sẽ cho biết hạn sử dụng của sản phẩm.

2.2 2.2. Manufacture date

Ký hiệu này có nghĩa là ngày sản xuất sản phẩm. Đa số những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thường KHÔNG ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Nhưng các sản phẩm đó luôn có batch code. Tức là code chứa thông tin về nơi sản xuất, ngày tháng và năm sản xuất.

2.3 2.3. PAO (Period After Opening)

Ký hiệu này có nghĩa là thời gian sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Loại ký hiệu hạn sử dụng này thường gặp ở những sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara,… Thông tin về hạn sử dụng sau khi mở nắp thường sẽ được biểu thị bằng ký hiệu hình hộp tròn mở. Chữ M = Month (tháng). Ví dụ: 12M tương đương với thời hạn sử dụng sau khi mở nắp 12 tháng.

Nếu sản phẩm không có ký hiệu PAO thì hạn sử dụng sau khi mở nắp tối đa khoảng 3 năm. Hoặc khi sản phẩm bắt đổi màu, có mùi khó chịu,…

3. 3. Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

3.1 3.1. Cách 1: Vào trang web chuyên check HSD mỹ phẩm

Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp hữu hiệu

Cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp này rất hữu hiệu và chính xác. Tuy nhiên, cách tra này có nhược điểm là chỉ có thể tra hạn sử dụng của mỹ phẩm ở những thương hiệu lớn. Hầu hết là thương hiệu tầm quốc tế. Với các thương hiệu sản xuất trong nước thì không thể áp dụng.

Lưu ý khi nhập thông tin sản phẩm, bạn nên tránh sự nhầm lẫn giữa Batch code và Barcode. Khi nhầm lẫn giữa hai phần này có thể dễ ảnh hưởng đến kết quả thông tin.

  • Batch code: là code cbao gồm khoảng 3 đến 6 số cho biết thông tin về lô sản xuất của sản phẩm.
  • Barcode: gồm 1 dãy nhiều số nằm bên dưới phần kẻ sọc đen được in trên bao bì.

3.1.1 Dùng Website để check hạn sử dụng

Bạn có thể truy cập vào trang web CheckCosmetic.net để thực hiện cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp. Trang web này nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn kiểm tra hạn sử dụng ngay khi mua hàng.

3.1.2 Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Select a brand (Chọn tên thương hiệu)
  • Bước 2: Sau khi chọn tên thương hiệu bạn muốn tìm hạn sử dụng thì hãy nhấp vào Quick brand research (Kiếm tên nhanh): Đây là một bước mà bạn có thể bỏ qua tùy ý.
  • Bước 3: Sau đó bấm Enter code (Nhập mã): đây là Batch code mà bạn có thể kiếm trên vỏ hộp của sản phẩm.

Cách check code là phương án giúp bạn xem hạn sử dụng của mỹ phẩm một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Khi mua bất kỳ một sản phẩm mới nào, bạn hãy nhớ kiểm tra thông tin quan trọng này ngay khi có thể. Đây là một bước vô cùng cần thiết mà bạn không được bỏ qua. Nó giúp sản phẩm bạn lựa chọn phát huy tối đa hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn chống lãng phí vô ích.

3.2 3.2. Cách 2: Gửi mail cho nhà sản xuất

Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Gửi mail cho nhà sản xuất

Cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp này thì chính xác hơn. Bạn có thể áp dụng cách này để hỏi thông tin về HSD. Ngoài ra, bạn còn biết thêm tất cả các vấn đề khác của sản phẩm. Nhưng nhược điểm của cách tra hạn sử dụng này là mất thời gian hơn. Thường các hãng phải mất từ 1-3 ngày để trả lời email của bạn.

Ở cách gửi mail cho nhà sản xuất ngay khi mua sản phẩm về. Tất cả các sản phẩm đều có kèm theo thông tin mail của nhà sản xuất để bạn gửi thông tin. Nếu bạn đã có sẵn email của hãng thì chỉ cần nhập vào ô địa chỉ đến và gửi cho hãng. Có sẵn email của hãng sẽ thuận tiện hơn bởi vì bạn có thể gửi mail kèm hình ảnh để phục vụ thêm cho câu hỏi.

Với 2 cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn nên áp dụng ngay khi mua sản phẩm nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác.

4. 4. Những ảnh hưởng của việc sử dụng sản phẩm hết hạn

Những ảnh hưởng của việc sử dụng sản phẩm hết hạn

Sản phẩm làm đẹp, chăm sóc

Xem kỹ hạn sử dụng của mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da hay thực phẩm như: bia, rượu vang, bánh kẹo… là điều vô cùng quan trọng. Nếu vô tình mua phải sản phẩm hết hạn, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới làn da, sắc đẹp và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy kiểm tra hạn sử dụng của các mặt hàng trước khi mua là điều mỗi người cần phải làm.

Nếu bạn không biết rõ hạn sử dụng thì việc sử dụng sản phẩm quá hạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây một số tác dụng phụ. Bạn sẽ không thể lường trước được những hậu quả đáng sợ mà sản phẩm hết hạn đem đến. Nó sẽ ảnh hưởng theo gian do sử dụng mỹ phẩm quá hạn, chất lượng không đảm bảo.

Trên thực tế, chúng ta có thể giữ mỹ phẩm chưa mở nắp lên đến 3 năm. Tuy nhiên, với mỹ phẩm đã mở nắp thì hạn sử dụng lại rất hạn chế. Trung bình chỉ từ 6-8 tháng để bạn có thể sử dụng sản phẩm đó một cách an toàn nhất.

4.1 4.1. Ảnh hưởng đến da

Trong trường hợp mỹ phẩm của bạn hết hạn sử dụng đã lâu, bị biến chất mà bạn vẫn còn cố tình dùng tiếp thì có thể làn da của bạn sẽ bị chịu ảnh hưởng. Nó sẽ chia làm các mức độ ảnh hưởng khác nhau. Nhẹ thì có thể bị nhiễm khuẩn gây dị ứng da, mẩn ngứa, sưng tấy, nổi mề đay hoặc phù nề diện rộng.

4.2 4.2. Các bệnh lý nguy hiểm khác

Các chuyên gia da liễu cũng cảnh báo rằng việc sử dụng thường xuyên mỹ phẩm hết bạn sẽ khiến cho da nhiễm độc tố. Lượng độc tố tích tụ trong thời gian dài có thể gây nên các vấn đề về ung thư da. Một số trường hợp có thể gây tình trạng viêm màng não do nhiễm vi khuẩn trong mỹ phẩm hết hạn.

Để đảm bảo an toàn, hãy tránh xa mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Nếu có xảy ra những phản ứng bất thường khi sử dụng mỹ phẩm hết hạn bạn cần lập tức làm sạch da. Đồng thời tăng cường dưỡng ẩm phục hồi da. Thăm khám nếu có dấu hiệu sưng, phù nề sau khi sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng để điều trị kịp thời.

Với những chia sẻ vừa rồi của Newway Mart về cách tra hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp, hy vọng bạn thu thập được nhiều thông tin hữu ích. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng và còn hạn sử dụng. 

Rate this post